13:08 - 08/05/2022

Vì sao kem chống nắng giúp ngăn ngừa lão hóa?

Nếu không sử dụng kem chống nắng, tất cả sản phẩm chống lão hóa khác trong chu trình chăm sóc da đều không phát huy được tác dụng.

 

Đây là chia sẻ của chuyên gia Desiree Stordahl của hãng mỹ phẩm Paula’s Choice (Mỹ) khi nói về tầm quan trọng của kem chống nắng.

Vì sao kem chống nắng giúp ngăn ngừa lão hóa?
Sử dụng kem chống nắng là biện pháp hữu hiệu giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Bà Desiree Stordahl – Giám đốc nghiên cứu & giáo dục cấp cao của Paula’s Choice chia sẻ rằng, dù trong bất cứ mùa nào, bất kể điều kiện thời tiết nào hay kể cả việc ngồi trước màn hình ở trong nhà thì kem chống nắng là bước chăm sóc da không thể thiếu.

Trên thực tế, dù cho bạn không có một “quy trình” chăm sóc da thì bước quan trọng để duy trì làn da khỏe mạnh bên cạnh làm sạch và dưỡng ẩm chính là chống nắng.

Theo vị chuyên gia về chăm sóc da, nếu bạn đang trong độ tuổi 20-30 thì sản phẩm chống lão hóa hiệu quả nhất chính là kem chống nắng. Nếu không bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời, tất cả các sản phẩm chống lão hóa khác mà bạn sử dụng sẽ không thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Các tia UVA và UVB của ánh nắng mặt trời kích hoạt các tổn thương gốc tự do và viêm nhiễm, đây là nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn, da chảy xệ, sạm màu, cũng như nhiều vấn đề khác khiến da bị lão hóa. Vì vậy, việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày giúp chống lão hóa và bảo vệ sức khỏe làn da vượt trội hơn bất kỳ sản phẩm nào khác.

Bà Desiree Stordahl nhấn mạnh rằng khi nói đến sử dụng kem chống nắng nghĩa là nói về sự nhất quán và bền bỉ. Việc bôi kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn mỗi ngày, ngay cả khi ngồi trong nhà gần cửa sổ hoặc vào ngày nhiều mây cũng là rất cần thiết, vì tia UVA của mặt trời vẫn có thể xuyên qua kính hoặc qua các đám mây.

Lời khuyên của chuyên gia hãng Paula’s Choice là hãy tìm kiếm dòng kem chống nắng có chứa chất chống oxy hóa để bảo vệ da tốt hơn cũng như tăng cường lợi ích chống lão hóa. Làm như vậy sẽ vừa có thể chống nắng vừa chống lão hóa.

Đồng thời, việc bôi kem chống nắng cũng sẽ giúp các sản phẩm chống lão hóa khác mà bạn sử dụng hoạt động tốt hơn rất nhiều trên da, vì chúng sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Theo Báo thế giới & Việt Nam, Indian Express

Có thể bạn quan tâm