14:06 - 16/04/2022

Thủ tướng Lý Hiển Long: Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong là người kế nhiệm

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long Ngày 16/4 khẳng định rằng Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong sẽ là kế nhiệm ông trở thành người lãnh đạo tiếp theo của đất nước.

 

Thủ tướng Lý Hiển Long: Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong là người kế nhiệm
Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong được đánh giá cao trong việc đưa Singapore vượt qua đại dịch Covid-19. (Nguồn: caixinglobal)

Theo một thông báo hôm 15/4, ông Lawrence Wong đã được chọn làm người đứng đầu thế hệ lãnh đạo thứ tư (4G) của Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền, mở đường cho ông có khả năng trở thành Thủ tướng tiếp theo của Singapore.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội ngày 16/4, ông Lý Hiển Long viết: “Kế hoạch là để ông Lawrence kế nhiệm tôi với tư cách là Thủ tướng, trước hoặc sau (nếu PAP thắng) trong cuộc Tổng tuyển cử tiếp theo. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào năm 2025 và chắc chắn sẽ là một cuộc chiến khó khăn”.

Ông Lawrence Wong năm nay 49 tuổi, được bầu làm Nghị sĩ lần đầu tiên từ tháng 5/2011 và tái đắc cử 2 lần vào các năm 2015 và 2020. Ông đã có đóng góp trong việc đưa Singapore vượt qua đại dịch Covid-19 trong vai trò đồng chủ tịch Lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của chính phủ.

Theo Báo thế giới & Việt Nam, Reuters

Có thể bạn quan tâm