13:11 - 08/05/2022

Nữ diễn viên Hàn Quốc Kang Soo Yeon qua đời ở tuổi 56, sau 2 ngày hôn mê

Nữ diễn viên Kang Soo Yeon đã qua đời vào ngày 7/5, sau khi được đưa tới viện trong trạng thái hôn mê, dừng tim ngày 5/5 vừa qua.

 

Nữ diễn viên Hàn Quốc Kang Soo Yeon qua đời ở tuổi 56, sau 2 ngày hôn mê
Kang Soo Yeon là ngôi sao quyền lực tại Hàn Quốc từ những năm đầu thập niên 1990. (Nguồn: Newsen)

Trước đó, nữ diễn viên Kang Soo Yeon được người thân tìm thấy trong trạng thái bất tỉnh, tim ngừng đập tại nhà riêng ở Apgujeong-dong, Seoul. Gia đình nhanh chóng báo tin cho đội cứu hộ khẩn cấp 119 đưa cô đến bệnh viện Severance ở Gangnam, Seoul.

Sau 2 ngày nằm viện điều trị, phải dùng đến máy thở, Kang Soo Yeon qua đời.

Thông tin khiến ngành công nghiệp điện ảnh và khán giả Hàn Quốc bàng hoàng. Kang Soo Yeon được xem như tượng đài trong ngành phim ảnh xứ sở kim chi. Trước khi nhập viện cấp cứu, nữ diễn viên 56 tuổi hoàn toàn khỏe mạnh, không có dấu hiệu bệnh tật hay sức khỏe giảm sút.

Cô còn vừa hoàn tất một dự án điện ảnh Jung_E, đánh dấu sự trở lại của chính mình sau gần 10 năm “ở ẩn”. Ngay khi hay tin về sự ra đi của Kang Soo Yeon, ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc quyết định thành lập Ủy ban tang lễ do Kim Dong Ho – cựu Chủ tịch Liên hoan phim quốc tế Busan (Hàn Quốc) làm chủ tịch.

Lễ tang nữ diễn viên diễn ra tại tầng hai của nhà tang lễ Bệnh viện Samsung Seoul, Hàn Quốc.

Kang Soo Yeon, sinh năm 1966, là ngôi sao quyền lực tại Hàn Quốc từ những năm đầu thập niên 1990. Cô là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên nhận giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế như Liên hoan phim quốc tế Venice năm 1987 với giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn trong phim Come Come Upward của đạo diễn Im Kwon Taek.

Cô từng là đồng giám đốc điều hành tại Liên hoan phim quốc tế Busan từ năm 2015 đến năm 2017.

Sự nghiệp lừng lẫy của Kang Soo Yeon khiến nhiều thế hệ đàn em phải nể phục. Chỉ riêng 6 năm từ 1984 tới 1990, cô liên tiếp được đề cử 11 lần tại loạt giải thưởng danh giá và chiến thắng trọn vẹn 11 lần. Các loạt giải thưởng điện ảnh lớn của Hàn Quốc như Baeksang, Grand Bell hay Rồng Xanh, Kang Soo Yeon đều có tên.

Jung_E đã trở thành dự án cuối cùng trong cuộc đời của nữ diễn viên đoản mệnh Kang Soo Yeon.

Đại diện đoàn phim Jung_E đã chia sẻ vào chiều 7/5 sau khi hay tin Kang Soo Yeon qua đời: “Jung_E nằm trong lịch phát sóng năm nay, nhưng ngày phát hành chính xác vẫn chưa được ấn định. Hiện tại, không có cuộc thảo luận nào về vấn đề này”.

Jung_E thuộc thể loại hành động khoa học viễn tưởng được viết và đạo diễn bởi Yeon Sang Ho, người đã thực hiện dự án Train to Busan (năm 2016). Lấy bối cảnh thế kỷ XXII, tác phẩm mô tả câu chuyện về một con người cảm thấy khó sống trên Trái đất do biến đổi khí hậu, cho nên tạo ra nơi trú ẩn mới và một cuộc nội chiến nổ ra.

Phim xoay quanh người lính đánh thuê huyền thoại mang tên Jung_E – chìa khóa chiến thắng trong cuộc chiến với những người cố gắng nhân bản bộ não của cô.

 

Theo Báo thế giới & Việt Nam, Dân Trí

Có thể bạn quan tâm