08:04 - 10/01/2022

Người đến Thừa Thiên – Huế tiêm đủ liều vaccine chỉ cần giám sát y tế tại nhà

Người đến Thừa Thiên – Huế tiêm đủ liều vaccine chỉ cần giám sát y tế tại nhà

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành văn bản về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

 

Theo đó người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh có mức độ dịch cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ) thì thực hiện cách ly tại nhà nơi hoặc lưu trú tối thiểu 14 ngày kể từ khi về đến địa phương; xét nghiệm 3 lần nếu như người đó chưa tiêm vaccine phòng Covid-19. Nếu tiêm chưa đủ liều vaccine cũng cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày nhưng xét nghiệm 2 lần, sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ ngày tới.

Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc người được công bố khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tự theo dõi sức khỏe tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương và xét nghiệm 2 lần. Người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh vùng vàng (cấp độ 2) phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày, xét nghiệm 2 lần và tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ khi về đến địa phương nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine.

Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc người được công bố khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương.

Xét nghiệm, hướng dẫn công dân tự thực hiện test nhanh kháng nguyên sau 48-72 giờ kể từ ngày về đến địa phương và báo kết quả xét nghiệm cho cơ quan y tế địa phương. Người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh cấp độ 1 thì tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương.

Các trường hợp nhập cảnh nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19 thì cách ly tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi nhập cảnh. Sau đó, tiếp tục theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Người đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng) hoặc đã được công bố khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh thì giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 3 ngày kể từ khi nhập cảnh; xét nghiệm 1 lần vào các ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh bằng phương pháp RT-PCR. Sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Theo Tinnhanhchungkhoan.vn, VOV

Có thể bạn quan tâm