08:54 - 05/05/2022

Nga nói về tin tuyên chiến Ukraine, tuyên bố chặt đứt đường ‘tuồn’ vũ khí của phương Tây

Ngày 4/5, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã bác bỏ thông tin rằng chính quyền Nga dự kiến công bố tổng động viên vào ngày 9/5 – Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại của LB Nga.

 

Nga nói về tin tuyên chiến Ukraine, tuyên bố chặt đứt đường ‘tuồn’ vũ khí của phương Tây
Theo ông Peskov, thông tin Nga sẽ chính thức tuyên chiến Ukraine ngày 9/5 là ‘vô nghĩa’. (Nguồn: AP)

Ông Peskov nói: “Điều này không đúng, điều này là vô nghĩa. Theo ông, không nên nghe những thông tin như vậy”. Ông Peskov cũng khẳng định, không có khả năng Nga chính thức tuyên chiến với Ukraine vào ngày 9/5.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông phương Tây, trong đó có kênh truyền hình CNN, đưa tin, chính quyền Nga chuẩn bị tuyên chiến chính thức với Ukraine trong thời gian tới nhằm tiến hành tổng động viên ở nước này và gia tăng tốc độ của chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine.

Theo các chuyên gia, điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào ngày 9/5.

Cùng ngày, người phát ngôn chính thức Bộ Quốc phòng Nga – Thiếu tướng Igor Konashenkov – cho biết, quân đội nước này đã sử dụng tên lửa tầm xa độ chính xác cao tiêu hủy 6 trạm biến áp được sử dụng cho đầu máy xe lửa ở các khu vực thuộc miền Đông Ukraine.

Ông Konashenkov nói: “Đó là 6 trạm biến áp điện ở các khu vực ga đường sắt Podbortsy, Lvov, Volovets, Timkovo và Pyatikhatki”.

Theo quan chức Bộ Quốc phòng Nga, Mỹ và các nước châu Âu cung cấp vũ khí và đạn dược cho nhóm quân Ukraine ở Donbass thông qua các nhà ga này.

Thiếu tướng Konashenkov cho biết thêm, trong ngày, quân đội Nga đã phá hủy một bệ phóng của hệ thống tên lửa chiến thuật Tochka-U ở khu vực Novaya Dmitrovka, cũng như một kho đạn và 9 điểm tập trung nhân lực và thiết bị quân sự ở khu vực Novoaleksandrovka.

Theo Báo thế giới & Việt Nam,Reuters, Business Insider

Có thể bạn quan tâm