15:54 - 24/04/2022

Kỷ niệm 1 năm thành lập Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục

 

Sáng 22/4, tại TP HCM Viện Ứng dụng Khoa học Tâm lý – Giáo dục (Institute of Applied Psychology – Education,viết tắt: IAPE) đã tổ chức lễ Kỷ niệm 1 năm thành lập, đánh dấu chặng đường nỗ lực phát triển và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tiếp theo.

Ông Phạm Văn Giào, Viện trưởng IAPE

Theo đó, Viện IAPE từ những ngày đầu thành lập cho đến thời điểm hiện tại (Quyết định số 57/QĐ-HKHTLGD do Trung ương Hội Khoa học Tâm lý – Giáo dục Việt Nam ban hành 01/4/2021) đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh của mình thông qua các chương trình liên kết đào tạo với các Sở Giáo dục và Đào tạo các Tỉnh, các trường THPT, trường Đại học trong và ngoài địa bàn TP HCM như Đại học Tôn Đức Thắng, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Công nghệ TP HCM, ĐH sư phạm kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Trường THPT Trần Nhân Tông …. xây dựng chương trình Giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên, nâng cao năng lực tham vấn học đường cho cán bộ, viên chức và xây dựng các phòng Tham vấn tâm lý học đường.

Hội Khoa học tâm lý – Giáo dục Việt Nam tặng hoa chúc mừng IAPE

Với mục tiêu đến năm 2033, Viện IAPE trở thành một tổ chức khoa học có uy tín trên thị trường Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và học thuật, tập trung chủ yếu vào nghiên cứu khoa học; phát triển công nghệ; hợp tác và tổ chức giáo dục kỹ năng mềm tại các trường học trong khu vực và thế giới; đẩy mạnh hoạt động tham vấn tâm lý; góp phần đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam. Ngoài ra, IAPE đã và đang cố gắng từng ngày nhằm khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực Nghiên cứu Tâm lý và Giáo dục Kỹ năng mềm. Ths. Phạm Văn Giào, Viện trưởng IAPE, chia sẻ tại buổi lễ.

Các cơ quan, ban ngành chụp hình lưu niệm

Xuân Lữ

 

Có thể bạn quan tâm