11:46 - 30/05/2022

Hyundai Bình Phước và các cơ quan, doanh nghiệp ký kết hợp tác với Trường cao đẳng Công nghiệp cao su

Sáng 26-5, Trường cao đẳng Công nghiệp cao su (TP. Đồng Xoài) tổ chức ký kết hợp tác với các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh về công tác đào tạo lao động và giới thiệu việc làm trong đó có Hyundai Bình Phước.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Bình Phước thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thị trường lao động đang phát triển rất sôi động. Hiện có 51 DN lớn đang đầu tư tại tỉnh có nhu cầu tuyển dụng trên 21 ngàn lao động, và lực lượng lao động trong tỉnh không đủ đáp úng nhu cầu của DN. Trong khi lực lượng lao động tại tỉnh chủ yếu là lao động phổ thông, kỹ thuật, tay nghề còn yếu.

Thị trường ô tô tại Bình Phước đang phát triển vượt bật, nhu cầu lao động, kỹ sư sửa chữa ô tô đang ở mức rất cao. Hyundai Bình Phước là một trong những doanh nghiệp thu hút nguồn lao động địa phương cao trong những năm qua. Với sự phát triển ngày càng tăng của doanh nghiệp, cơ hội hợp tác với nhà trường lúc này vô cùng cần thiết.

Phát biểu tại lễ ký kết, trước sự chứng kiến của 12 doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài tỉnh, Hiệu trưởng Trường cao đẳng Công nghiệp cao su Lê Văn Kích cho biết: Năm học 2021-2022, trường đào tạo 21 ngành nghề, có 1.248 sinh viên đang theo học 55 lớp học nghề (không tính 501 học sinh đang học hệ văn hóa). Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp từ 3 đến 6 tháng đạt gần 80%.

Tại lễ ký kết, Hyundai Bình Phước đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường cao đẳng Công nghiệp cao su; bằng chứng là các kỹ thuật viên do trường đào tạo tay nghề ngày càng cao; kỹ năng quản trị, bán hàng… của đội ngũ kinh doanh có khả năng tiếp cận khách hàng tốt. Lãnh đạo các doanh nghiệp kinh doanh ôtô gợi ý trường mở thêm các lớp chuyên sâu, doanh nghiệp sẵn sàng mời giảng viên từ TP. Hồ Chí Minh về trực tiếp đứng lớp.

Ông Nguyễn Đăng Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Auto Bình Phước tin tưởng: “Lễ ký kết đào tạo giữa trường với doanh nghiệp đặt ra niềm tin, hy vọng cho sinh viên Trường cao đẳng Công nghiệp cao su nói riêng, cũng như Bình Phước có nguồn nhân lực cơ bản nhất, đặc biệt với ngành công nghệ ôtô vì đây là ngành nghề mới và đang rất thiếu lao động”.

Hoạt động ký kết này sẽ hướng đến việc nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, phát triển, gắn lý thuyết – thực hành và thực tập của sinh viên do trường đào tạo với các cơ quan, doanh nghiệp; đồng thời cũng làm rõ hơn công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp.

 

Có thể bạn quan tâm