13:16 - 08/05/2022

Hơn 4,1 triệu người ở TP. HCM sắp có hộ chiếu vaccine

Sở Y tế TP. HCM cho biết, hiện đã có 310 phường, xã thuộc 22 quận, huyện và thành phố Thủ Đức gửi 4.124.156 hồ sơ trên tổng số hồ sơ cần xác thực là 4.481.992 (chiếm tỷ lệ 92%) đến công an phường, xã để được xác thực và cấp hộ chiếu vaccine.
Hơn 4,1 triệu người ở TP. HCM sắp có hộ chiếu vaccine

Trước đó, vào giữa tháng 4, để bảo đảm quyền lợi của người dân được cấp giấy chứng nhận đã tiêm vaccine và tiến đến cấp hộ chiếu vaccine khi tham gia tiêm chủng COVID-19, Sở Y tế TP. HCM đã có văn bản chỉ đạo tất cả các trung tâm y tế và trạm y tế trên địa bàn thành phố khẩn trương triển khai chiến dịch “làm sạch dữ liệu” tiêm chủng và triển khai chữ ký số xác nhận tiêm chủng.

Theo đó, tất cả các đơn vị này phải triển khai đồng loạt chữ ký số để xác nhận tiêm chủng cho người dân trên nền tảng quản lý tiêm chủng COVID-19. Ngoài ra, các dữ liệu tiêm chủng đã có cũng cần được rà soát, làm sạch để cung cấp dữ liệu cấp hộ chiếu vaccine cho người dân theo quy định.

Đến nay, toàn bộ 22/22 trung tâm y tế trên địa bàn thành phố đã được trang bị chữ ký số để xác nhận tiêm chủng cho người dân; đã có 273 xã/phường/thị trấn được trang bị chữ ký số, trong đó 133 xã/phường/thị trấn đã thực hiện ký số.

Trần Thị / Theo Báo Dân Sinh

Có thể bạn quan tâm