21:06 - 09/12/2021

Công tác ngoại giao vaccine COVID-19 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh

Công tác ngoại giao vaccine COVID-19 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới nhằm đảm bảo nhu cầu phục vụ tiêm chủng trong năm 2022, hỗ trợ sản xuất vaccine trong nước, đảm bảo nguồn mua và hỗ trợ sản xuất, điều chế thuốc điều trị trong nước.

Tại họp báo thường kỳ ngày 9/12, đề cập định hướng của ngoại giao vaccine trong thời gian tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, với nỗ lực và vận động quyết liệt, sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, trong đó có cả lãnh đạo cấp cao, đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận khoảng 150 triệu liều vaccine COVID-19, có thể nói là đảm bảo nhu cầu tiêm chủng trong nước.

Hiện nay, Việt Nam đang thuộc nhóm các nước có tỉ lệ tiêm chủng cao, giúp làm giảm đáng kể tác động tiêu cực của dịch bệnh, qua đó tạo cơ sở vững chắc để đất nước chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi và phát triển kinh tế.

Bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định, trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng mới như hiện nay, công tác ngoại giao vaccine COVID-19 sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới nhằm đảm bảo nhu cầu phục vụ tiêm chủng trong năm 2022, tiếp cận nguồn vaccine tiềm năng dành cho trẻ em, hỗ trợ sản xuất vaccine trong nước, đảm bảo nguồn mua và hỗ trợ sản xuất, điều chế thuốc điều trị trong nước.

Bên cạnh đó, công tác ngoại giao vaccine cũng được đẩy mạnh để tiếp tục huy động nguồn lực quốc tế, hỗ trợ trang thiết bị y tế, thu hút đầu tư vào lĩnh vực y tế công cộng, góp phần nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng y tế của Việt Nam.

 

Theo chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chuyên mục
Tin mới